ผอ.อาชีวะอุบลฯ วัย 60 ยังแจ๋ว ชวนฉีดวัคซีนโควิด ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด ดีกว่าติดเชื้อแล้วตาย

ดร.พงษ์ศักดิพล ทาแก้ว ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี วัย 60 ยังแจ๋ว รณรงค์เชิญชวน ให้คณะครู บุคลากร ร่วมกันลงทะเบียนเข้ารับการฉีดวัคซีน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมถึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะเผยแพร่ในกลุ่มนักเรียน นักศึกษา ให้ไปบอกต่อผู้ปกครองของตนเองที่บ้าน รวมถึงประชาชนทั่วไปที่รับข้อมูลจากสื่อออนไลน์ ไม่ให้กลัวต่อการฉีดวัคซีน พร้อมร่วมใจกันลงทะเบียนเข้ารรับการฉีดวัคซีนใกล้บ้าน

ดร.พงษ์ศักดิพล ทาแก้ว ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี เปิดเผยว่า ตนเข้ารับการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ป้องกันโควิด-19 เข็มที่ 1 จาก โรงพยาบาลวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา ไม่มีความผิดปกติหรือผลข้างเคียงแต่อย่างใด สามารถมาทำงานได้ตามปกติหลังจากฉีดในวันนั้นไม่กี่ชั่วโมง และจะกำหนดฉีดอีกครั้งเป็นเข็มที่ 2 ในวันที่ 13 กันยายน 2564 โดยส่วนตัวอยากให้ทุกคนได้ร่วมมือกัน ลงทะเบียนเข้ารับการฉีดวัคซีน จากสถานพยาบาลใกล้บ้านโดยเร็วที่สุด อย่ากลัวและอย่าคิดว่าเป็นเรื่องไม่สำคัญ ฉีดตอนไหนก็ได้ ไม่ต้องเร่งรีบ แต่ความเป็นจริงแล้ว เราไม่สามารถรู้อนาคตได้เลยว่าเราจะพลาดหรือเป็นผู้รับเชื้อตอนไหน ฉะนั้นการป้องกันจะดีกว่าแก้ในภายหลัง เพราะหากติดเชื้อโควิด -19 แล้วอาจจะสายเกินไป และเกิดความสูญเสีย ที่เราไม่สามารถจะร้องขอให้ทางการแพทย์ช่วยได้

ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี กล่าวต่อไปว่า ในส่วนด้านมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี ยังเข้มข้นเหมือนเดิมในมาตรการการเฝ้าระวังและสร้างความตระหนักให้กับครู บุคลากร และนักเรียน นักศึกษาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดแม้จะมีข่าวการแพร่ระบาดมายังกลุ่มโรงเรียนในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ก็ต้องเพิ่มมาตรการเข้มงวดให้มากขึ้น พร้อมเร่งให้ครู บุคลากร ทุกคน ต้องฉีดวัคซีนให้ครบ 100 เปอร์เซ็นต์ในเร็ววัน รวมถึงผู้ปกครองนักเรียน นักศึกษา และประชาชขนทั่วไปก็เช่นกัน เราต้องร่วมมือกันฝ่าวิกฤติในครั้งนี้ไปให้ได้ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี กล่าว